สถาปัตยกรรมแบบอนาคต – เราจะจินตนาการถึงอนาคตได้อย่างไร?

สถาปัตยกรรมแบบอนาคตที่แสดงให้เห็นชัดเจนว่าเรามองเห็นอนาคตของเราอย่างไร

 

ทุกสิ่งทุกอย่างที่เราเข้าใจด้วยคำว่า "futuristic architecture" ค่อนข้างแตกต่างกันไป นั่นเป็นเหตุผลใช่มั้ย? สถาปัตยกรรมแบบอนาคตเป็นสถาปัตยกรรมแห่งอนาคต สิ่งนี้จะแตกต่างกันไปและการออกแบบปัจจุบันของเรา

ตัวอย่างเช่นมีอาคารหลายแห่งที่เป็นสัญลักษณ์ของความทะเยอทะยานด้านบน โครงสร้างขนาดใหญ่เหล่านี้ละลายไปในอากาศ เหล่านี้เป็นอาคารทรงสูงหรืออาคารขนาดใหญ่อื่น ๆ ที่ดูไม่เป็นน้ำหนักและโปร่งสบายและเน้นความกว้างของแนวนอน

แท่งทรงสูงในนิวยอร์ก

สถาปัตยกรรมแบบใหม่สร้างและมีชีวิตอยู่ Dragonfly Skyscraper New York

อาคารยุคใหม่อื่น ๆ เป็นสัญลักษณ์ของความหลงใหลในเทคโนโลยีใหม่ ๆ และเน้นการแสดงตนของพวกเขาผ่านการใช้สีเมทัลลิกสีเข้ม สถาปัตยกรรมแบบอนาคตจะมีลักษณะที่หลากหลายขึ้นอยู่กับว่าเราจะจินตนาการถึงอนาคตได้อย่างไร

เราให้คำตอบกับคำถามนี้

หอคอยСobraในคูเวต

สร้างและอาศัยอยู่Сobra Towers คูเวต
Aequorea เมืองลอยน้ำ

ลัทธิอนาคตและผู้เชี่ยวชาญด้านสิ่งแวดล้อมกำลังดึงความสนใจของเราไปสู่ความจริงที่ว่าเราอาจถูกน้ำท่วมโดยเร็ว เราต้องเรียนรู้ที่จะไม่สร้างบนพื้นแข็ง แต่ในน้ำอาศัยและทำงานที่นั่น ความกลัวหรือวิสัยทัศน์สำหรับอนาคตนี้ต้องได้รับแรงบันดาลใจจากการทำงานของสถาปนิก Vincent Callebaut และเพื่อนร่วมงานของเขา

Aequorea - เมืองลอยน้ำ

สถาปัตยกรรมแห่งอนาคตสร้างและใช้ชีวิตเมืองลอยน้ำแบบ Aequoreaสถาปัตยกรรมลอยฟ้า Aequorea เมืองลอยตัวหอคอยน้ำของคูเวตซิตี้มีรูปทรงที่ยอดเยี่ยมที่ช่วยให้เราสามารถเข้าถึงมิติที่สูงขึ้นได้

อาคารอินทรีย์และธรรมชาติในคูเวตไม่เพียง แต่ดึงดูดสายตาเท่านั้น พวกเขายังคงช่วยให้เราเข้าถึงความสูงใหม่ได้อย่างหมดจดจากจุดทางเทคนิค

การออกแบบที่ล้ำยุคของเธอเป็นตัวอย่างทั่วไป

ปิรามิดอินทรีย์ - การค้นพบรูปแบบอินทรีย์

ประวัติสอนเราว่าบรรพบุรุษของเรามีความรู้ที่ก้าวหน้าและลืมไปมาก ปิรามิดที่ยิ่งใหญ่ที่สร้างขึ้นได้อย่างไรไม่ชัดเจนนักและหลายคนสงสัยว่ามีอิทธิพลจากต่างดาว

Bio-พีระมิด 

สถาปัตยกรรมสร้างอนาคตและชีวภาพสดพีระมิด

การออกแบบโบราณและโบราณดูเหมือนจะซ่อนศักยภาพในตัวเอง สถาปนิกแห่งอนาคตตั้งใจที่จะทำกำไรให้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้

ไบโอพีระมิดซึ่งมีการวางแผนไว้สำหรับกรุงไคโรเป็นตัวอย่างทั่วไปของการมีปฏิสัมพันธ์ที่สมบูรณ์แบบระหว่างอดีตและอนาคต ขนาดมันจะเกินอาคารอียิปต์หลายต่อหลายครั้ง

Cloud Capture หรือวิธีทำให้เมฆได้ถูกที่

นี่ไม่ใช่โครงการที่อยู่อาศัย แต่มันถูกสร้างขึ้นด้วยความช่วยเหลือของสถาปนิกชาวเกาหลี โครงการนี้มีความสามารถในการจับเมฆและนำพวกเขาไปที่พวกเขามีความจำเป็นจริงๆ

การจับภาพในระบบคลาวด์

การสร้างสถาปัตยกรรมแบบมองโกเลียและการจับภาพแบบ Live Cloud

โครงการดังกล่าวมากมายหวังว่าจะมีความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันและมีการกระจายสินค้าระหว่างผู้คนทั่วโลก

Ecorium ในเกาหลีใต้ทำให้การค้นคว้าวิจัยเกี่ยวกับสิ่งแวดล้อมเป็นประสบการณ์จริง

การวิจัยเพื่อการคุ้มครองสิ่งแวดล้อมจะเกิดขึ้นในบริเวณนี้ในสถานที่ที่น่าสนใจมาก การทำงานในพื้นที่นี้จะน่าสนใจมาก อาคารนี้ยังเป็นตัวอย่างที่สำคัญของการก่อสร้างประหยัดพลังงาน

Ecorium ในเกาหลีใต้

สถาปัตยกรรมแห่งอนาคตสร้างและใช้ชีวิต Ecorium South Korea

Dawang Mountain Resort ในประเทศจีน

Dawang Mountain Resort ในประเทศจีนเป็นสัญลักษณ์แห่งสุนทรียศาสตร์อันล้ำสมัย คอมเพล็กซ์แห่งนี้สร้างขึ้นในรูปแบบของสถานีอวกาศเช่นเดียวกับภาพยนตร์ไซไฟจากนวนิยายวิทยาศาสตร์ คนดูเหมือนจะรู้สึกสะดวกสบายในคอมเพล็กซ์เช่น ...

Dawang Mountain Resort ในประเทศจีน

สถาปัตยกรรมแห่งอนาคตสร้างและอาศัย Dawang Mountain Resort จีน

สปาดังกล่าวจะเป็นสถานที่ในฝันในช่วงหลายทศวรรษหรือไม่? แน่นอนคุณสามารถใช้วันหยุดพักผ่อนของคุณได้ดีใช่มั้ย?

Nomads ใหม่: ตึกระฟ้าแห่งอนาคต

ความพยายามที่จะมีชีวิตอยู่บนดาวเคราะห์ดวงอื่น ๆ กำลังได้รับการพิจารณาในขณะนี้เป็นส่วนใหญ่เพื่อแก้ปัญหาบางอย่างบนโลก แต่บางทีสำหรับคนจำนวนมากนี่คือความฝันที่ไม่ได้เกิดจากอันตรายจากวิกฤตทั่วโลก?

แท่งทรงสูงบนดาวอังคาร

สถาปัตยกรรมแห่งอนาคตสร้างและอาศัยเรือกสวน Nomad Skyscrapers Mars

นั่นเป็นเหตุผลที่โครงการด้านสถาปัตยกรรมแบบใหม่ ๆ เช่น "The New Nomads" ถูกสร้างขึ้น พวกเขาเป็นสัญลักษณ์ของชีวิตใหม่ - ในพื้นที่เล็ก ๆ แต่ยังคงเคลื่อนที่และมีสไตล์

ใต้น้ำของโรงแรม

สถานการณ์คล้ายกับโรงแรมใต้น้ำนี้ มันเป็นมุมมองที่ดีบนพื้นฐานของการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศและในเวลาเดียวกันหลายคนต้องการที่โลกของเราจะกลายเป็นหนึ่งเดียวกับชีวิตใต้น้ำ ...

ใต้น้ำของโรงแรม

สร้างและอาศัยอยู่ใต้น้ำโรงแรม

เมืองในท้องฟ้า

อาคารใต้น้ำยังเป็นทางออกในการหาพื้นที่ใช้สอยเพิ่มเติม เราจำเป็นต้องอาศัยอยู่ในโลกในหลายระดับเพื่อให้เรามีพื้นที่ใช้สอยเพียงพอและมีพื้นที่ทำงาน ... โครงการสถาปัตยกรรมอันล้ำสมัยสำหรับเมืองต่างๆบนท้องฟ้าพิสูจน์ได้ว่าเป็นแผนใต้น้ำ

เมืองแห่งอนาคตในท้องฟ้า

สถาปัตยกรรมแห่งอนาคตสร้างและอาศัยอยู่ในเมือง - ท้องฟ้า โครงการสร้างท้องฟ้าและ Sky Cities